<?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?><rss version="2.0"
	xmlns:content="http://purl.org/rss/1.0/modules/content/"
	xmlns:dc="http://purl.org/dc/elements/1.1/"
	xmlns:atom="http://www.w3.org/2005/Atom"
	xmlns:sy="http://purl.org/rss/1.0/modules/syndication/"
		>
<channel>
	<title>ความเห็นบน: Memory Card</title>
	<atom:link href="http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/feed/" rel="self" type="application/rss+xml" />
	<link>http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/</link>
	<description></description>
	<lastBuildDate>Sun, 27 Nov 2011 07:42:15 +0000</lastBuildDate>
	<sy:updatePeriod>hourly</sy:updatePeriod>
	<sy:updateFrequency>1</sy:updateFrequency>
	<generator>http://wordpress.org/?v=3.2.1</generator>
	<item>
		<title>โดย: เตรียมตัวอย่างไร.... เมื่อไปถ่ายภาพรับปริญญาตอนที่ 3 &#124; Digital2Home</title>
		<link>http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/comment-page-1/#comment-99</link>
		<dc:creator>เตรียมตัวอย่างไร.... เมื่อไปถ่ายภาพรับปริญญาตอนที่ 3 &#124; Digital2Home</dc:creator>
		<pubDate>Wed, 03 Dec 2008 07:18:06 +0000</pubDate>
		<guid isPermaLink="false">http://www.digital2home.com/?p=158#comment-99</guid>
		<description>[...] Card ในการบันทึกเต็มก่อนเวลา ควรมีการ์ดสำรองไว้เพิ่มอีกสักหนึ่งอันครับ หรืออีกวิธีคือการลดความละเอียดของภาพที่ไม่สำคัญลง [...]</description>
		<content:encoded><![CDATA[<p>[...] Card ในการบันทึกเต็มก่อนเวลา ควรมีการ์ดสำรองไว้เพิ่มอีกสักหนึ่งอันครับ หรืออีกวิธีคือการลดความละเอียดของภาพที่ไม่สำคัญลง [...]</p>
]]></content:encoded>
	</item>
	<item>
		<title>โดย: เตรียมตัวอย่างไร&#8230;. เมื่อไปถ่ายภาพรับปริญญาตอนที่ 1 &#124; Digital2Home</title>
		<link>http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/comment-page-1/#comment-95</link>
		<dc:creator>เตรียมตัวอย่างไร&#8230;. เมื่อไปถ่ายภาพรับปริญญาตอนที่ 1 &#124; Digital2Home</dc:creator>
		<pubDate>Wed, 03 Dec 2008 06:58:47 +0000</pubDate>
		<guid isPermaLink="false">http://www.digital2home.com/?p=158#comment-95</guid>
		<description>[...] จุดต่อมาคือเรื่องการ์ด หรือสื่อบันทึก อันนี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นครับ ทุกท่านที่มีกล้องและได้ใช้มาระยะหนึ่งก็จะบอกว่าแค่ 1 GB ก็พอแล้วหรือบางท่านอาจมีแบบ 2 หรือ 4 GB แล้วทำไมต้องซื้ออีก อันนี้ก็ถูกครับถ้าเราไม่ได้ใช้ในงานที่สำคัญมากแต่ผมว่าเราคงเก็บภาพความประทับใจในงานรับปริญญาได้แค่ครั้งเดียวและถือว่า สำคัญมากครับ จะถ่ายซ่อมก็คงไม่ได้อารมณ์เหมือนเดิม ดังนั้นมีการ์ดสำรองไว้สักอีกซะ 1 อันก็น่าจะดีกว่าครับ และอยากทราบไหมครับว่าทำไมผมถึงแนะนำให้ต้องเตรียมอีก 1 อัน เพราะกรณีถ่ายๆไป อาจจะเกิดการ์ด Error ได้ ครับ ดังนั้นเมื่อเกิดขึ้นการ์ดจะไม่สามารถใช้งานได้เลยครับ ยกเว้นต้องส่งศูนย์หรือร้านถ่ายรูปบางร้านเพื่อกู้ภาพกลับมาครับแล้วถึงจะ ใช้งานได้ปกติ แต่เหตุการ์ณนี้ไม่ได้เกิดกันบ่อยๆ นะครับ แต่ขึ้นอยู่กับบางโอกาสครับ ดังนั้นเตรียมไว้ดีกว่าแก้ครับ นี้คือหัวใจหลักๆ ของการใช้กล้องคอมแพคครับ [...]</description>
		<content:encoded><![CDATA[<p>[...] จุดต่อมาคือเรื่องการ์ด หรือสื่อบันทึก อันนี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นครับ ทุกท่านที่มีกล้องและได้ใช้มาระยะหนึ่งก็จะบอกว่าแค่ 1 GB ก็พอแล้วหรือบางท่านอาจมีแบบ 2 หรือ 4 GB แล้วทำไมต้องซื้ออีก อันนี้ก็ถูกครับถ้าเราไม่ได้ใช้ในงานที่สำคัญมากแต่ผมว่าเราคงเก็บภาพความประทับใจในงานรับปริญญาได้แค่ครั้งเดียวและถือว่า สำคัญมากครับ จะถ่ายซ่อมก็คงไม่ได้อารมณ์เหมือนเดิม ดังนั้นมีการ์ดสำรองไว้สักอีกซะ 1 อันก็น่าจะดีกว่าครับ และอยากทราบไหมครับว่าทำไมผมถึงแนะนำให้ต้องเตรียมอีก 1 อัน เพราะกรณีถ่ายๆไป อาจจะเกิดการ์ด Error ได้ ครับ ดังนั้นเมื่อเกิดขึ้นการ์ดจะไม่สามารถใช้งานได้เลยครับ ยกเว้นต้องส่งศูนย์หรือร้านถ่ายรูปบางร้านเพื่อกู้ภาพกลับมาครับแล้วถึงจะ ใช้งานได้ปกติ แต่เหตุการ์ณนี้ไม่ได้เกิดกันบ่อยๆ นะครับ แต่ขึ้นอยู่กับบางโอกาสครับ ดังนั้นเตรียมไว้ดีกว่าแก้ครับ นี้คือหัวใจหลักๆ ของการใช้กล้องคอมแพคครับ [...]</p>
]]></content:encoded>
	</item>
	<item>
		<title>โดย: เรียนรู้การโอนภาพเข้าคอมกันดีกว่า &#124; Digital2Home</title>
		<link>http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/comment-page-1/#comment-65</link>
		<dc:creator>เรียนรู้การโอนภาพเข้าคอมกันดีกว่า &#124; Digital2Home</dc:creator>
		<pubDate>Wed, 26 Nov 2008 09:29:34 +0000</pubDate>
		<guid isPermaLink="false">http://www.digital2home.com/?p=158#comment-65</guid>
		<description>[...] Notebook จะใช้ได้กับกับ Card หลักๆ อย่าง SD card, XD card หรือ Memory stick [...]</description>
		<content:encoded><![CDATA[<p>[...] Notebook จะใช้ได้กับกับ Card หลักๆ อย่าง SD card, XD card หรือ Memory stick [...]</p>
]]></content:encoded>
	</item>
	<item>
		<title>โดย: ถ่ายงาน Feelgood กับกล้อง Canon S5is &#124; Digital2Home</title>
		<link>http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/comment-page-1/#comment-39</link>
		<dc:creator>ถ่ายงาน Feelgood กับกล้อง Canon S5is &#124; Digital2Home</dc:creator>
		<pubDate>Tue, 25 Nov 2008 10:38:51 +0000</pubDate>
		<guid isPermaLink="false">http://www.digital2home.com/?p=158#comment-39</guid>
		<description>[...] สิ่งที่จำเป็นอีก 2 อย่างคือ เรื่องการ์ด หรือหน่วยความจำนั่นเองครับ [...]</description>
		<content:encoded><![CDATA[<p>[...] สิ่งที่จำเป็นอีก 2 อย่างคือ เรื่องการ์ด หรือหน่วยความจำนั่นเองครับ [...]</p>
]]></content:encoded>
	</item>
	<item>
		<title>โดย: เลือกซื้อกล้องดิจิตอลอย่างไรดี? (ตอนที่1) &#124; Digital2Home</title>
		<link>http://www.digital2home.com/tips/2008/memory-card/comment-page-1/#comment-35</link>
		<dc:creator>เลือกซื้อกล้องดิจิตอลอย่างไรดี? (ตอนที่1) &#124; Digital2Home</dc:creator>
		<pubDate>Tue, 25 Nov 2008 08:06:51 +0000</pubDate>
		<guid isPermaLink="false">http://www.digital2home.com/?p=158#comment-35</guid>
		<description>[...] ที่ต้องการ เช่น memory card (หน่วยความจำของกล้อง [...]</description>
		<content:encoded><![CDATA[<p>[...] ที่ต้องการ เช่น memory card (หน่วยความจำของกล้อง [...]</p>
]]></content:encoded>
	</item>
</channel>
</rss>

