เปรียบเทียบกล้อง Panasonic Lumix DMC-FZ28 VS Nikon Coolpix P80 VS Fujifilm FinePix S2000HD

1 ธันวาคม 2008
Panasonic Lumix DMC-FZ28 VS Nikon Coolpix P80 VS Fujifilm FinePix S2000HD

Panasonic Lumix DMC-FZ28 VS Nikon Coolpix P80 VS Fujifilm FinePix S2000HD

Mr.D2H
ช่วงนี้ ผมได้รับโทรศัพท์ไม่ขาดสายเลยครับ สำหรับกล้อง DSLR Like ทั้ง 3 รุ่นนี้ ถ้าผมจะไม่เอามาเปรียบเทียบคงจะไม่ได้แล้ว สำหรับท่านใดที่มองหา Panasonic Lumix DMC-FZ28 หรือ Nikon Coolpix P80 และ Fujifilm FinePix S2000HD น่าจะมีประโยชน์ในการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นครับ

ก่อนอื่นมีใครสงสัยอยู่ไหมครับว่ากล้องจำพวก DSLR Like เป็นอย่างไร จุดสำคัญของทั้ง 3 ตัวที่กล่าวไปก็คือ ทำงานคล้ายกล้อง DSLR เลยครับ คือการปรับโหมดต่างๆ เองได้อย่างเช่นโหมด Manual(M), Aperture Priority(A), Shutter(S) ก็สามารถปรับได้ครับ เพียงแต่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เท่านั้น แต่ไม่ใช่ข้อเสียนะครับ เพราะข้อดียังมีอีกมากมายครับ คือเรื่องเลนส์ที่ไม่ต้องซื้อเพิ่ม มีเลนส์ที่ติดกับกล้องมาก็สามารถซูมได้ถึง 18 เท่าแล้วครับ ถ้าเทียบเป็นเลนส์ DSLR ก็จะได้ช่วงเลนส์ 24–486 mm. เลยครับ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมกว้างหรือต้องการซูมดึงภาพ ก็สามารถจบในตัวเดียว แต่ถ้ากล้องที่เป็น DSLR เลนส์ที่ติดมาให้ในชุดเมื่อซื้อพร้อมกันกับกล้องก็จะได้ ช่วงเลนส์ที่ 18-55 mm. ครับ ถ้าต้องการดึงซูมไกลเข้าก็ไม่ได้ครับต้องเดินหน่อยละกันครับ แต่ถ้าจะถ่ายวัตถุอะไรบางอย่าง แต่ไปไม่เพราะข้างหน้าเป็นน้ำก็หมดสิทธิ์เลยครับ ต้องหาเลนส์ที่มีขนาดช่วง 70-300 mm. อย่างน้อย มาใส่แล้วถึงถ่ายได้ครับ แต่ราคาก็สูงอยู่ครับ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่ DSLR Like ทำได้คือ การถ่ายภาพเคลื่อนไหวครับ ที่สามารถเก็บได้เหมือนกล้องถ่ายวีดีโอเลย พร้อมเสียงด้วยนะครับ ความสามารถก็สามารถถ่ายจนการ์ดเต็มเลยครับ แต่อันนี้แนะนำนิดหนึ่งตรงควรมีถ่ายสำรองไว้ซะก้อนดีกว่าครับ เพราะหน่วยความจำยังไม่หมด แต่พลังแบตจะหมดก่อนครับ

คำถามก็จะเกิดขึ้นครับแล้ว DSLR ถ่ายไม่ได้เหรอ ได้ครับแต่ตอนนี้มีแค่ยี่ห้อ Nikon ครับที่ออก Nikon D90 มาแล้ว สามารถถ่ายคลิปวีดีโอหรือเรียกกันว่าภาพเคลื่อนไหวได้ครับ นอกนั้นตอนนี้ยังไม่มีครับ แต่ข้อดีของ DSLR จริงๆ ก็คือ การถือหรือจับแล้วได้ความเท่ห์ครับ ดูเป็นมือโปรมืออาชีพกว่า ไม่เชื่อลองมาจับที่สาขาเราดูก่อนครับ ว่าเป็นอย่างที่ผมบอกจริงๆไหม ข้อต่อมาผมบอกได้เลยคือ งานที่ต้องการภาพที่คุณภาพ งานที่เป็นมืออาชีพ DSLR จะทำได้ดีกว่าครับ

ที่นี้เราก็รู้ความต่างของกล้องแล้วนะครับว่า DSLR กับ DSLR Like ต่างอย่างไรบ้าง อ่านไปได้ช่วงหนึ่งแล้วคุณคิดแล้วชอบแบบไหนครับ มี 2 ทางให้เลือกคือ

1.) ตัดสินใจได้แล้วว่าเลือกจะใช้ DSLR Like แล้วยังอยากจะเปรียบเทียบ Panasonic Lumix DMC-FZ28 หรือ Nikon Coolpix P80 และ Fujifilm FinePix S2000HD ก็ยังต้องอ่านต่อครับ

2.) ยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะเลือกอะไรดีระหว่าง DSLR Like กับ DSLR ก็ต้องคลิ๊ก http://www.digital2home.com/tips/2008/canon-450d-vs-nikon-d80/ เป็นบทความของสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ

เริ่มกันเลยดีกว่า ตัวแรกที่ผมจะหยิบขึ้นมาพูดก่อนคือ Panasonic Lumix DMC-FZ28 ตัวนี้เป็นแบรนด์จากค่าย Panasonic ครับ อย่าเพิ่งคิดนะครับ ว่าแบรนด์นี้เข้าผลิตและดังแต่เครื่องเสียงกับทีวีครับ เพราะการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งเลยมีกล้องให้เราได้เห็นแล้วเชยชมครับ จุดที่สร้างชื่อให้กับกล้องของ Panasonic คือการใช้เลนส์ของ Leica ครับ ถ้าพูดถึงคนเล่นกล้องพอรู้ก็จะร้องอ๋อเลยครับ เพราะยี่ห้อนี้เขามีชื่อมาตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่สองแล้วครับ ที่ผลิตเลนส์ใช้กับกล้องถ่ายภาพ ผลิตจากประเทศเยอรมัน Panasonic เลยทำการตลาดเลยครับ แล้วทำให้กล้องของเขามีชื่อเสียงขึ้นมาในตลาดกล้องครับ Panasonic ถือเป็นยี่ห้อต้นๆ ในกล้องจำพวก Compact หรือ DSLR Like ไม่ว่าจะเป็นพวกฟังก์ชั่นต่าง ๆ ในกล้องและจุดขายอีกอย่างที่ทำให้ติดตลาดคือ เลนส์มุมกว้างครับ และยิ่งทำให้คนรู้จักกันมากขึ้นก็ได้เห็นโฆษณาของพี่เคนกับพี่โดมทำให้กล้องของ Panasonic ติดตลาดในปัจจุบันครับ

จุดขายของตัวต่อมาคือ Nikon Coolpix P80 สำหรับแบรนด์นี้คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะเลยครับถ้าพูดถึง Nikon ละก็ใครๆก็รู้จักเลยครับ แบรนด์นี้สร้างชื่อมาจากกล้องตัวใหญ่ล้วน ๆ เลยครับ ตั้งยุคกล้องฟิล์มจนมาถึงยุคกล้องดิจิตอลในช่วงแรกที่มีดิจิตอล แบรนด์ Nikon ก็ติดอันดับท็อปในตลาดทั่วโลกกันเลยครับ เรื่องเลนส์ทาง Nikon ก็ได้รับชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเลยครับ การใช้งานของฟังก์ชั่นก็ครบครันครับ และสีสันที่ค่อนข้างจัดจร้าน ยังเป็นจุดขายของ Nikon มาโดยตลอดครับ

Nikon ต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่นครับ มีฐานการผลิตที่อยู่หลายประเทศ และหนึ่งในโรงงานผลิตก็มีประเทศไทยของเราอยู่ด้วยครับ มีใครเคยผ่านไปแถวอยุธยาก็จะเห็นโรงงานที่ใหญ่โตเอาการเลยครับ สินค้าที่ผลิตในไทย ก็จะมีอยู่หลายรุ่นครับ ไม่ว่าจะเป็น Nikon D40, Nikon D60, Nikon D80, Nikon D90 ครับ และรุ่นอื่นก็จะผลิตตามที่ต่าง ๆ ออกไป สำหรับตัว P80 ผมไม่ขอบอกครับ ไว้ไปดูกันเองครับ แต่ตัวนี้ไม่ได้ผลิตในบ้านเราครับ ถึงจะผลิตจากประเทศอื่นๆ ไม่ใช่ปัญหานะครับ เพราะบางคนจะคิดแต่ว่าต้องผลิตมาจากญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะดี ผลิตจากที่ประเทศอื่นไม่ดีต้องที่ญี่ปุ่นอย่างเดียว ถ้าคิดแบบนั้นผมว่าไม่ได้ใช้กล้องแน่ๆเลย เพราะปัจจุบันอย่างที่ทราบคือเรื่องต้นทุนการผลิต ที่ทำให้มีผลิตตามที่ต่างๆ แต่คุณภาพการควบคุมก็ได้มาตรฐานตามที่ญี่ปุ่นควบคุมทุกประการครับ อย่างเพิ่งคิดว่าจะมีแต่ Nikon เจ้าเดียวที่เป็นแบบนี้นะครับ ปัจจุบันทุกยี่ห้อแล้วที่มีฐานการผลิตแตกต่างกันออกไปครับ มิฉะนั้นกล้องไม่ได้ราคาถูกอย่างทุกวันนี้หรอกครับ

ต่อไปเป็นตัวสุดท้ายก็คือ Fujifilm FinePix S2000HD แบรนด์ฟูจิ พูดถึงฟูจิไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้แน่นอน ยิ่งถ้าไปร้านอัดภาพ ซื้อฟิล์ม ก็ต้องเห็นโลโก้ของฟูจิอย่างแน่นอน แล้วถ้าไปตามห้างชั้นนำก็จะเห็นฟูจิอยู่นั้นมันร้านอาหารญี่ปุ่น ครับ ไม่ใช่ Fujifilm มันคนละอย่างนะครับ

Fujifilm กำเนิดครั้งแรกที่ญี่ปุ่น โตเกียว ถือเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเทียบคู่เทียบเคียงมากับ Nikon เลยก็ว่าได้ครับ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการพัฒนาเรื่องฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโฟกัสใบหน้า กันสั่น หรือจะเรื่อง ISO จะถือเป็นเจ้าแรกเลยครับที่คิดค้นและออกสู่ตลาดจนทุกวันนี้ครับ เรื่องสีสันฟูจิได้นำชิ้นเลนส์ที่เคยทำกล้องวงจรปิดที่เรียกว่าฟูจิโกะ ครับนำมาประยุกต์ใช้กับกล้องของ
Fujifilm ครับ
ก็ได้รู้เรื่องราวของจุดขายของค่ายต่างๆ ไปพอสมควรแล้วนะครับ ต่อไปเรามาดูจุดต่างของแต่ละตัวกันนครับ

review Panasonic FZ28 VS Nikon P80 VS Fujifilm S2000HD

ตอบแบบเป็นข้อๆ กันเพื่อเห็นกันได้ชัด

1.) เริ่มที่ความละเอียดถ้าเทียบ Panasonic Lumix DMC-FZ28, Nikon Coolpix P80, Fujifilm FinePix S2000HD ไม่ต่างกันเลยครับ ก็คือ 10 ล้าน เท่าๆกันหมด การเลือกไฟล์ขนาด Pixel จากมากไปหาน้อยแล้วแต่ค่ายจะให้เลือกจำนวนเท่าไร แล้วแต่ค่ายครับ สัดส่วนของภาพถ้าผู้ที่ชอบถ่ายภาพวิว แล้วเลือกอัดภาพแนว Wide Screen 16:9 ก็ต้องเลือกที่ Nikon กับ Panasonic ครับ แต่ถ้าไม่มีก็สามารถทำในโปรแกรมการแต่งภาพได้ครับ ถือว่ายังไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขนาด CCD เซลล์รับภาพก็มีขนาดเท่าๆ กันแทบไม่เห็นความต่างครับ การปรับฟังก์ชั่นโหมดก็มีเหมือนกัน กั่นสั่น โฟกัสใบหน้าก็มีเหมือนกัน ถ้าพูดในข้อ 1 นี้ไม่หนีหรือแตกต่างกันเลยนะครับ

review Panasonic FZ28 VS Nikon P80 VS Fujifilm S2000HD

2.) เรื่องของ Optical Zoom หรือการซูมด้วยชิ้นเลนส์ เทียบแล้ว Nikon กับ Panasonic จะเท่ากันครับ ก็คือ 18X ส่วน Fuji จะน้อยกว่าสักนิดครับ แต่เรื่องของเลนส์มุมกว้าง หรือ Lens Wide มีสัดส่วนที่ใกล้และเท่าเทียมกันมากครับ จุดต่อมาคือการซูมโดยใช้โปรแกรมหรือเรียกกันว่า Digital Zoom อันนี้ผมแนะนำว่าถ้าได้กล้องมาปิดโดยไม่ต้องใช้งานจะดีกว่าครับ เพราะถ่ายมาก็แตกๆ ไม่ชัดครับเลยไม่แนะนำให้เปิดใช้ครับ ให้ใช้เป็นซูมเลนส์อย่างเดียวจะดีกว่าครับ

ค่า Aperture หรือ รูรับแสง Panasonic กับ Nikon จะเท่ากันที่ F2.8 ส่วน Fuji จะเริ่มที่ F3.5 ทั้ง3ตัวนี้สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างสบายครับ ความเร็วชัตเตอร์ความเร็วสูงพอๆกันครับ เพราะ 1/1000 วินาที ก็สามารถถ่ายได้ความเร็วขอรถแข่งแล้วครับน้อยมากๆหรือแทบจะไม่ได้ใช้เลยในกรณี 1/2000 วินาที ส่วนความเร็วชัตเตอร์ต่ำก็สามารถถ่ายไฟรถ เส้นไฟได้ทั้ง 3 ตัวครับ

ค่าความไวแสง หรือ ISO ก็สามารถเลือกได้ถึง 6400 ในกรณีถ่ายภาพในที่แสงน้อยครับ การใช้ ISO สูง ๆ อาจทำให้ภาพเกิด Noise หรือ Hot Pixel ในภาพได้ครับ อันนี้ต้องคำนึงสักนิดถ้าอยากได้ภาพที่มีคุณภาพครับ

ระยะมาโคร ผู้ที่ชอบดอกไม้ ถ่ายแมลงคงอยากได้มาโครที่มีระยะใกล้ๆที่สุดครับ แต่ถ่ายสินค้าไม่เน้นระยะที่ใกล้มาก อย่างตัว Fujifilm FinePix S2000HD ก็ถือว่าใช้งานได้ OK เลยครับ

การถ่ายภาพต่อเนื่องสามาถทำได้เหมือนกันทั้ง 3 รุ่นครับ การถ่ายภาพต่อเนื่องจะเป็นเหมือนเทคนิคของการถ่ายภาพอีกอย่างหนึ่งคือ การถ่ายหลายๆช็อตแล้วมาต่อภาพกันให้ดูมีเรื่องการการเคลื่อนไหวของภาพและวัตถุครับ

การถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือถ่ายวีดีโอ ถ้าเทียบทั้ง 3 ตัว ผมยกอันดับ 1 Fujifilm FinePix S2000HD เพราะความละเอียดสูงที่สุดครับ 1280×720 ซึ่งเป็นความละเอียดที่ใช้ควบคู่กับจอ HD ที่มีความละเอียดสูงสุดนะตอนนี้ครับ ทำให้ได้ภาพเคลื่อนไหวละเอียดเหมือนดูภาพยนต์เลยครับ ส่วนลองลงมาก็เป็น Panasonic Lumix DMC-FZ28, Nikon Coolpix P80 ตามลำดับครับ แต่ถ้ายังไม่มีทีวีที่เป็น HD ก็ได้ความละเอียดเท่ากับจอแสดงผลของทีวีทั่วไปครับ ก็คือ 640×480 ครับ

review Panasonic FZ28 VS Nikon P80 VS Fujifilm S2000HD

3.) การใช้แฟลช ทั้งสามรุ่นนี้มีแฟลชป๊อบอัพอยู่ในตัวอยู่ครับ ใช้งานได้ดีครับ ถ้าต้องการให้ไกลขึ้นก็อาจใช้ ISO ช่วยเพิ่มกำลังแฟลชให้มากยิ่งขึ้นก็ได้ครับ แต่จุดสำคัญคือกล้องขนาดเล็กแบบนี้จะไม่สามารถต่อแฟลชนอกเพิ่มได้เลยครับ เรื่องของระบบแฟลชในตัวกล้องก็มีให้ใช้พอๆกันครับมาตรฐานตามที่กล้องทั่วไปมีกันตาแดง แฟลช Auto แต่ถ้าต้องการใช้แฟลชให้ครบต้องเลือกไปที่โหมด P นะครับ จะเลือกได้มากกว่า Auto ครับ บางท่านไม่ทราบมาถามว่าทำไมแฟลชมีให้เลือกน้อยจัง ก็ต้องเข้าที่โหมด P นะครับ

สำหรับหน้าจอและความละเอียดเท่ากันหมดเลยครับ หน่วยความจำก็เท่าๆกัน ไม่หนีกันครับ และใช้การ SD หรือ SDHC ได้ด้วยครับ แต่ Fujifilm FinePix S2000HD จะต่างๆ จาก Panasonic Lumix DMC-FZ28, Nikon Coolpix P80 ในเรื่องแบเตอรี่ครับ เพราะตัว Fujifilm FinePix S2000HD ใช้เป็นถ่าน AA จำนวน 4 ก้อนครับ ข้อได้เปรียบคือเวลาเดินทางไปเที่ยวไหนก็สะดวกครับเพราะหาเป็นถ่านได้ง่ายกว่า แต่ถ้า Panasonic Lumix DMC-FZ28, Nikon Coolpix P80 จะใช้เป็นแบตเตอรี่ครับ ราคาของแบตจะสูงกว่าถ่านแต่ระยะเวลาการถ่ายจะนานกว่าใช้ถ่านครับ

ส่วนน้ำหนักมีความต่างอยู่ครับ ผมแนะนำในส่วนตรงนี้ลองจับดีกว่า แต่เป็นเรื่องเล็กครับ
เป็นอย่างไรกันบ้างทั้ง 3 รุ่นที่กล่าวมาไม่ว่าจะเป็น Panasonic Lumix DMC-FZ28, Nikon Coolpix P80, Fujifilm FinePix S2000HD สเป็กโดยรวมไม่หนีกันแล้วละครับ ลองตัดสินใจในจุดขายก่อนและหลักการในงานทั่วไปที่กล่าวมาก็ได้ครับ หรือถ้าตัดสินใจไม่ถูกแวะมาที่สาขาใกล้ๆบ้านของคุณดูก่อนนะครับ อาทิตย์หน้ามีใครสนใจอยากทราบเรื่องอะไรก็แนะนำกันมาได้นะครับ

VN:F [1.7.0_948]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.7.0_948]
Rating: +2 (from 2 votes)
Share and Enjoy:
  • Facebook
  • Twitter
  • Digg
  • MySpace
  • Sphinn
  • del.icio.us
  • Mixx
  • Google Bookmarks
  • Live
  • RSS
  • Twitthis
  • Yahoo! Bookmarks
  • email

Tags: , , , , , ,

มี 29 ความคิดเห็น สำหรับ “เปรียบเทียบกล้อง Panasonic Lumix DMC-FZ28 VS Nikon Coolpix P80 VS Fujifilm FinePix S2000HD”

  1. กล้องวงจรปิด

    โห อยากได้ทุกตัวเลยอ่ะ

    ไม่อยากจะบอกเลยว่าตอนนี้ใช้กล้อง 2 ล้าน pixel เอง

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: +1 (from 1 vote)
  2. มุ้ย

    เคยผิดหวัง slr เล่นไม่ค่อยเก่งค่ะ แต่รู้สึกว่าอยากได้ กล้อง ที่ง่ายกับการใช้งาน ผู้หญิงใช้ เรียนรู้ไม่ยาก เขาว่า fuji สีสด คมชัด ใช่ไหมค่ะ แล้ว fuji 8000 เป็นไงบ้างค่ะ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  3. bb

    สรุปแล้วก็ยังเลือกไม่ได้อยู่ดี แล้วเทียบกับsony H50 เป็นยังไงบ้าง Nikon P80 ที่เชียงใหม่หาไม่ได้เลย กำลังดูๆอยู่แต่กลัวว่าปีหน้าจามีรุ่นใหม่ออกมา

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  4. boyopo

    ขอบคุณมากครับ ผมตัดสินใจเลือกได้เลย S2000HD เหมาะกับผมที่สุด เพราะ ถ่ายvideo full HD ได้ แหล่ม

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  5. rayaisland

    ไม่ทราบว่ากล้องทั้ง 3 สามารถ Zoom in/out ขณะบันทึก VDO ได้หรือไม่

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  6. taxi y2k

    ^
    ^
    เท่าที่ทราบ FZ 28 ซูมเข้า-ออก ขณะถ่ายวีดีโอได้ครับ
    แต่เสียดายผมซื้อ FZ 18 ไปก่อนแล้ว

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  7. แชะ

    คุณ rayaisland
    S2000hd Zoom in/out ขณะบันทึก VDO ได้ครับ ไปลองที่ร้านมาแล้วอ่ะ แต่รุ่นอื่นยังไม่ได้ลอง

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  8. น่าสนใจ

    FinePix S2000HD : Specifications
    Individual movies can not exceed 4 GB in size (2 GB for QVGA movies). Individual movies recorded at a size of “1,280 x 720 pixels [HD]” have a maximum length of 15 minutes.
    http://www.fujifilm.com/products/digital_cameras/s/finepix_s2000hd/specifications/index.html

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  9. Lotte

    ถ้ามือใหม่หัดถ่ายรูปควรซื้อตัวไหนดี

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  10. ujin

    สนใจอยากมากเลย รบกวนช่วยแนะนำด้วยอะ เพิ่งหัดเล่น
    อยากโล๊ะโซนี่ 55 แล้วอะ รบกวนด้วยค้า

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: -1 (from 1 vote)
  11. Jackie

    ต้องการหนังสือคู่มือไทย หรือ หนังสือที่ลงเกี่ยวกับการใช้งาน กล้องPANASONIC DMC-FZ28 ใครพอจะทราบช่วยบอกด้วย

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  12. jee

    วิเคราะห์ SONY DSC-H50 ให้ด้วย จะได้ตัดสินใจสักที

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  13. panes

    ผมใช้กล้อง finepix s5800 ซื้อมาราคา 7500 ทำได้หลายอย่างมาก ถ่ายแบบระยะใกล้ก็โอเคเลย ถ่ายภาพอย่างอื่นก็ใช้ได้ แต่มีข้อเสียตรงถ่ายภาพกลางคืนนิดหน่อย หากเป็นมือใหม่ผมว่า ใช้รุ่นนี้ก็สุดยอดนะ สมราคา

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  14. konkorat

    ซื้อมาใช้แล้วจ้า ดีมากเลย Fuji s2000HD ข้อดีคือราคาถูกภาพที่ได้สวยงามระดับ1
    sony H50 ราคาแพงซื้อมาใช้แล้ว2รุ่นนี้ ตั้งแบบ auto sony ดีกว่า
    fuji s2000HD ตั้งแบบ auto ด้อยกว่าเล็กน้อย
    อาจจะเป็นเพราะราคาต่างกัน แบตเตอรี่ sony หมดเร็วแน่นอน fuji s2000HD หมดช้าหาง่าย
    สรุปคือใช้ทั้ง2ตัว 55555

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  15. konkorat

    ภาพที่ได้จากกล้อง FUJI S2000HD เป็นคลิปที่บีปอัดแล้ว
    http://www.youtube.com/watch?v=Cntsdfc9KMc
    วันหน้าจะใช้ SONY H50 มาให้ชม

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  16. konkorat

    อีกมุมหนึ่งแห่พระประธานมาประดิษฐานในวัดที่สร้างใหม่ ใครอยากทำบุญด้วยพระองค์ก็ขอเชิญ
    เกิดชาติหน้าจะได้สวยงามเหมือนพระ มีคนเคารพนับถือ
    ใช้ FUJI S2000HD ได้ภาพและเสียงดีมาก ชัดๆ ดูตัวอย่างได้ที่
    http://www.youtube.com/watch?v=VMxyeGLgA1g

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  17. รักษ์

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ และเปรียบเทียบแบบนี้ที่ผมดูมาหลายเวปแล้วไม่มี ผมเป็นคนนึงที่กำลังอยากซื้อกล้องในระดับราคาไม่เกิน 10000 และเป็นคนเล่นกล้องไม่เป็น 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังหาข้อมูลอยู่พอดี ยังไงไม่นานนี้คงได้ซื้อละครับ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  18. david

    วิดีโอของคุณ konkorat ไม่ชัดเพระาดรอบภาพลงเน็ทคับ ของจิงชัดมาก

    มาโคร คือ 1CM ไม่ใช่ 10CM สัดส่วนภาพมี 16:9ด้วยนะ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  19. คุณวุฒิ

    อยากทราบว่า HD2000 มี พาโนรามาหรือไม่

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  20. CCTV

    รุ่นนี้ถ่ายออกมาค่อนข้างสวยทีเดียว

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  21. Thai Orchid

    อยากทราบว่า HD2000 มี พาโนรามาหรือไม่…..

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  22. Mr.D2H

    โหมดพาโนราม่า ไม่มีครับ จะมีเป็นตัวS1500 ครับ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  23. suwaphat

    จะซื้อกล้องตัวแรกในชีวิตค่ะ งบจำกัด อากได้ทั้งคุ้มค่าราคา เบาๆๆ
    มอง s2000hd คุ้มค่าไหมค่ะ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  24. topofbusiness

    ข้อมูลดีมากครับ กำลังจะไปซื้ออยู่พอดี FUJI-S2000HD

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  25. suwaphat

    ซื้อ s2000 หรือ หรือ s1500 ดีคะ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  26. digital2home

    คุ้มค่าครับ เพราะทำได้เหมือนกล้องโปร และยังถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงอีกครับ

    UA:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UA:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  27. ิboy zoom

    หวัดดีสมาชิกทุกท่านนะครับ ผมใช้ S2000HD อยุ่ ซื้อมาได้7เดือนแล้ว

    ได้โอกาศเก็บภาพที่ภูกระดึง กล้องใช้ง่ายมาก ผมเชียร์ตัวนี้แหละครับ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  28. indysong02

    สุดยอดครับ กำลังต้องการข้อมูลพอดีเลยครับ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)
  29. ooo

    s2000hdอ่ะคับ ถ้าใช้โหมด supermacro สามารถถ่ายได้ใกล้ถึง 1cenคับ

    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
    UN:F [1.7.0_948]
    Rating: 0 (from 0 votes)

ทักทาย

หากต้องการให้มีรูปอวตาร (avatar) ประจำอีเมล กรุณา สมัครที่ Gravatar



ตะกร้าสินค้า (shopping cart)

ยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

สมาชิก (member)

Search Product ผลการประกวดภาพถ่ายครั้งที่ 10 (คนไทยรักกัน) โหวตการประกวดภาพถ่าย FHM-GND

คุณรู้ไหม??

จระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมีชื่อว่าอะไร

  • โดยได้การรับรองจาก กินเนสบุ๊ค ออฟ เรคคอร์ด ว่าเป็นจระเข้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดความยาวเกือบ 6 เมตร น้ำหนักตัว 1114.27 กิโลกรัม จึงทำให้ " เจ้าใหญ่ " ใหญ่สมชื่อ >>"_"<<

ยังมีอีกนะครับ...

 
msn mr.d2h
 

สินค้าของดิจิตอลทูโฮม


Mr.D2H Blog Twitter Mr.D2H Twitter digital2home Before visit, Call to check

สินค้าขายดี

Canon EOS 500D / Kiss X3 / Digital Rebel T1i

Canon EOS 500D / Kiss X3 / Digital Rebel T1i

เครื่อง D2H + Lens 18-55is : 20,500

SDHC 4 GB
Nikon D90

Nikon D90

เครื่อง D2H (Body) : 24,500

Canon EOS 550D / Kiss X4 / Digital Rebel T2i

Canon EOS 550D / Kiss X4 / Digital Rebel T2i

เครื่อง D2H (Body) : 23,500

SDHC 4 GB
Fujifilm FinePix S2500HD

Fujifilm FinePix S2500HD

เครื่องศูนย์ : 8,700

SD 2 GB + Bag
Panasonic Lumix DMC-FZ35/FZ38

Panasonic Lumix DMC-FZ35/FZ38

ประกัน D2H : 13,900

SDHC 4 GB + Bag
Nikon D3000

Nikon D3000

เครื่อง D2H + Lens 18-55VR : 15,500

SDHC 4 GB
Nikon D5000

Nikon D5000

เครื่อง D2H + Lens 18-55VR : 20,500

SDHC 4 GB
Canon EOS 50D

Canon EOS 50D

เครื่อง D2H (Body) : 27,900

CF 4 GB
Canon IXUS 200 is (IXY 930is, SD980is)

Canon IXUS 200 is (IXY 930is, SD980is)

เครื่อง D2H : 7,500

SDHC 4 GB + Bag
Canon IXUS 210 is (IXY 10S / SD3500 is)

Canon IXUS 210 is (IXY 10S / SD3500 is)

เครื่อง D2H : 10,500

SDHC 4 GB + Bag

พบกับเราได้ 9 สาขาทั่วไทย

  • สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ

    ชั้น 1 ร้านอัดภาพสุนทร ตรงข้าม True Shop
    ติดต่อ : 02-7342298, 086-3422908
    msn : d2h-bk@hotmail.com

  • สาขาสยามสแควร์

    โรงภาพยนตร์ลิโด้ ชั้น 2
    ติดต่อ : 02-2501899, 086-3422906
    แฟกซ์ : 02-2535158
    msn : d2h-ld@hotmail.com

  • สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว

    โซน JunctionX ชั้นใต้ดิน ใกล้ Food Cellar
    ติดต่อ : 02-9371431, 083-9831748
    msn : d2h-lp@hotmail.com

  • สาขาฟอร์จูน

    ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 3 ฝั่งโลตัส
    ติดต่อ : 086-3422907
    msn : d2h-ft@hotmail.com

  • สาขาฟิวเจอร์ รังสิต

    ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ชั้น 3
    ตรงกลางโซนวงกลม ฝั่ง IT
    ติดต่อ : 086-3422903
    msn : d2h-rs@hotmail.com

  • สาขาชลบุรี

    แปซิฟิคพาร์คศรีราชา ชั้น 2
    ติดต่อ : 086-3422904
    msn : d2h-cb@hotmail.com

  • สาขาเชียงใหม่

    เซ็นทรัลแอร์พอร์ต ชั้น 3
    ติดต่อ : 086-3422905, 053-201123
    msn : d2h-ch@hotmail.com

  • สาขาตึกคอมโฆษะขอนแก่น

    ตึกคอมโฆษะขอนแก่น ชั้น 4
    ติดต่อ : 043-389098-9

  • สาขาเซ็นทรัลขอนแก่น

    เซ็นทรัล ขอนแก่น ชั้น 3
    ติดต่อ : 043-288192

  • สาขาโคราช

    เดอะมอลล์โคราช ชั้น 3 ใกล้ zone มือถือ ห้องเลขที่ C49
    ติดต่อ : 086-8738500, 044-393717

  • สาขาวงเวียนใหญ่

    ซอย กรุงธนบุรี 2 สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ ทางออกที่่ 2
    ติดต่อ : 02-8607801 ถึง 2
    แฟกซ์ : 02-8607801
    msn : d2h-tb@hotmail.com

  • ออฟฟิศ สอบถามข้อมูลจากเว็บ

    จำหน่าย ปลีก/ส่ง ขอใบเสนอราคา
    (จ.-ส. 10.00-19.00 น.)
    ติดต่อ : 02-8607702-5
    แฟกซ์ : 02-8607277

ลิงค์เพื่อนบ้าน
support - visa, mastercard, american express, paylite, kbank, bangkokbank, first choice, aeon, ktc
ตรวจสอบสถานะการส่งสินค้า 

รับข่าวสาร (newsletter)

Home | All Products | Scoop | Glossary | Web Board | Contact Us | Site Map