fbpx

มาดูกันว่ากล้องรุ่นไหนได้รางวัล EISA awards 2019

EISA ADVANCED CAMERA 2019-2020 : FUJIFILM X-T3

กล้องยอดนิยมจากตระกูล X series ความละเอียด 26 ล้านพิคเซล แบบไม่มี low pass filter เพื่อให้ได้ภาพที่มีความละเอียดสูง พร้อมกับความสามารถในการโฟกัสที่รวดเร็วและถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 30 fps เลยเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบ action
ในส่วนของ video ยังรองรับการบันทึกที่ 4K60fps มี F-Log และ Hybrid Log Gamma ให้เลือกใช้

EISA ADVANCED FULL-FRAME CAMERA 2019-2020 : PANASONIC LUMIX DC-S1R

Panasonic LUMIX DC-S1R ออกแบบมาสำหรับมืออาชีพ ทั้งโครงสร้างที่ทำงานได้ทุกสภาพอากาศ การทำงานที่รวดเร็ว ประกอบกับความละเอียดที่สูงถึง 47.3 ล้านพิคเซล ทำให้ได้ผลลัพท์ที่โดดเด่นออกมา รวมไปถึงโหมด multi shot ความละเอียดสูง ทำให้สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงได้ถึง 187 ล้านพิคเซล

นอกจากนี้ การออกแบบโครงสร้าง หรือ electronic Viewfinder ที่ใหญ่ก็ช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกล้องรุ่นอื่นๆ หรือแม้แต่หน้าจอ Touchscreen ที่สามารถปรับได้ 3 ทิศทาง ก็ช่วยให้ทำงานวิดิโอได้อย่างมืออาชีพมากกว่าเดิม

EISA BEST BUY FULL-FRAME CAMERA 2019-2020 : CANON EOS RP

กล้อง mirrorless Fullframe ระดับเริ่มต้นที่น่าสนใจที่สุด เพราะมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา สามารถใช้เลนส์ EF และ EF-s ได้ผ่าน Adapter sensor ความละเอียด 26.2 ล้านพิคเซล ที่ทำงานร่วมกับ Processor DIGIC 8 ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง จุดเด่นอยู่ที่จุดโฟกัส 4779 จุด ที่ทำงานได้ดีแม้อยู่ในที่ที่มีแสงน้อย รวมไปถึงการออกแบบปุ่มต่างๆ และหน้าจอ Touchscreen ที่พลิกได้ ทำให้เป็นกล้องที่ใช้งานได้ง่าย

EISA CAMERA INNOVATION 2019-2020 : FUJIFILM GFX100

จุดเด่นที่เป็นกล้อง medium format ความละเอียด 100 ล้านพิคเซล และเป็น medium format ตัวแรกที่มีระบบลดการสั่นไหวในตัวกล้อง ทำให้ใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ และการออกแบบ shutter ที่ลดความเสี่ยงที่เมื่อถ่ายภาพแล้วทำให้กล้องสั่นจะได้ไม่กระทบกับความคมของภาพ รวมไปถึงระบบโฟกัสแบบ Phase detect ที่โฟกัสได้รวดเร็ว และเป็น medium format ตัวแรกที่ยันทึก Video 4K แบบไม่ crop

EISA CAMERA OF THE YEAR 2019-2020 : NIKON Z6

เป็นกล้องคุณภาพสูง ออกแบบมาให้ความรู้สึกแข็งแรง ให้ภาพที่มีคุณภาพสูงในทุกสถานการณ์ มีระบบลดการสั่นไหวในตัวกล้อง โฟกัสแบบ Eye-AF ที่แม่นยำ ครอบคลุมทั้งเฟรมภาพ Electronic Viewfinder ขนาดใหญ่ มีความคมชัดสูง สามารถใช้เลนส์ F-mount ได้ ทำให้เป็นกล้องที่ทำได้ดีในทุกด้าน เหมาะสำหรับช่างภาพสายจริงจัง

EISA COMPACT CAMERA 2019-2020 : SONY CYBER-SHOT RX100 VI

มาพร้อมกับขนาดที่กระทัดรัดแต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มี electronic viewfinder และ flash ที่พับเก็บได้ ช่วงเลนส์เทียบเท่า 24-200 มม. sensor ความละเอียด 20.1 ล้านพิคเซล ทำให้ครอบคลุมการใช้งาน ถ่ายภาพต่อเนื่อง 24fps พร้อมกับระบบโฟกัสดวงตาที่ทำงานได้รวดเร็ว รองรับการบันทึก video 4K และ super slow motion และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้ง่ายๆ ผ่านสัญญาณไร้สาย

EISA PHOTO/VIDEO CAMERA 2019-2020 :SONY α6400

สำหรับ content creator ที่ใช้งานด้านวิดิโอมากกว่า a6400 ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะด้วยขนาดที่เล็กพกพาง่าย ทำงานได้ดีด้วยระบบโฟกัส real time tracking, real time eye AF รองรับการบันทึก video 4K HDR มี S-log profile สำหรับนำไปใช้งานต่อในระดับมืออาชีพ หน้าจอที่สามารถพลิกได้ เหมาะสำหรับการถ่าย Vlog และมีช่องสำหรับต่อไมโครโฟน

ที่มา eisa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

20 + four =