Canon EOS M50 Mark II – รวมฟังก์ชั่นใหม่ เก่งกว่าเดิม!!

Canon EOS M50 Mark II

หลังจากที่ Canon M50 เปิดตัวกลายเป็นหนึ่งในกล้องยอดนิยมในท้องตลาด Canon ก็ได้เปิดตัว Canon EOS M50 Mark II ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมาโดยพัฒนาต่อยอดจาก M50 เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้มากขึ้น บทความนี้เราจะมาดูกันว่าเจ้า M50 MarkII เขามีอะไรใหม่เพิ่มเข้ามาจาก M50 รุ่นแรกกันบ้าง

Eye Detection AF ปรับปรุงใหม่

Canon EOS M50 Mark II

ระบบจับโฟกัสดวงตา (Eye Detection) ใน M50 MarkII ทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น สามารถจับโฟกัสดวงตาได้แม้ตัวแบบจะอยู่ไกลจากกล้อง  นอกจากนี้ Eye Detection ยังสามารถทำงานในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง (Servo AF) 7.4 เฟรมต่อวินาทีได้รวดเร็วและแม่นยำ ทำให้เราได้ภาพเคลื่อนไหวที่คมชัด ไม่หลุดโฟกัสนั่นเอง

เปลี่ยนโฟกัสได้ง่ายขึ้นด้วย Tap AF

Canon EOS M50 Mark II

นอกจากฟังก์ชั่น Touch & Drag AF (แตะแล้วลาก) ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนโฟกัสขณะใช้งานช่องมองภาพได้สะดวกอยู่แล้ว Canon เขาก็เพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้นไปอีกด้วยฟังก์ชั่น Tap AF ใน M50 Mark II สามารถเปลี่ยน/เลือกจุดโฟกัสได้เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วแตะเบาๆบนหน้าจอ

Touch REC ถ่ายวิดีโอได้สะดวกมากขึ้น

ในด้านวิดีโอ M50 MarkII ยังคงคุณสมบัติจาก M50 ไว้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น ความละเอียด 4K, Time-lapse หรือระบบกันสั่น 5 แกน (Movie Digital IS) นอกจากนี้ M50 Mark II ก็ได้เพิ่มฟังก์ชั่น Touch REC ที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอนั้นสะดวกสบายมากขึ้น สามารถเริ่ม/หยุดบันทึกเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสที่หน้าจอ

Video แนวตั้ง เอาใจสาย Social

M50 MarkII รองรับการถ่ายวิดีโอแนวตั้ง เหมาะสำหรับคอนเทนต์บนสมาร์ทโฟน สามารถครีเอทวีดีโอคุณภาพสูงลงโซเชียลมีเดียได้สะดวกมากขึ้น 

รองรับการไลฟ์สตรีมบน YouTube

M50 MarkII มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ ตอบโจทย์กระแสการใช้งานในปัจจุบันอย่างการไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยผู้ใช้งานสามารถสตรีมผ่านกล้อง M50 Mark II ลงบน YouTube ได้เลย โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นเพิ่มเติม ที่สำคัญ M50 MarkII เป็น Clean HDMI แล้วด้วยย

หมายเหตุ: การไลฟ์สตรีมบน YouTube ด้วย Canon M50 Mark II จะเป็นไปตามเงื่อนไข “ข้อจำกัดเกี่ยวกับสตรีมมิงแบบสด” ของ YouTube https://support.google.com/youtube/answer/2853834?hl=en

สำรองภาพไว้บน Cloud โดยอัตโนมัติ

M50 MarkII เป็นกล้องซีรีย์ EOS M รุ่นแรกที่รองรับระบบ Cloud บน image.canon อย่างเต็มรูปแบบ ผู้ใช้งานสามารถสำรองภาพนิ่งและวิดีโอไว้บน cloud ได้อัตโนมัติ

โดยไฟล์ที่บันทึกไว้ในระบบ Cloud สามารถเรียกดู หรือดาวน์โหลดได้จากทุกอุปกรณ์ และสามารถแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียต่างๆได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดอีกด้วย

รายละเอียดเกี่ยวกับ image.canon: https://snapshot.canon-asia.com/thailand/article/th/3-ways-that-imagecanon-will-change-your-photography-experience

สำหรับกล้อง Canon EOS M50 MarkII ถือว่าเป็นกล้องอเนกประสงค์ที่เหมาะกับมือใหม่ตัวนึงเลย ที่สำคัญคือคุ้มค่ามากๆด้วยราคาไม่เกินสามหมื่นกับสเปคที่เขาให้มา ใครที่กำลังมองหากล้องไว้ใช้งานทั่วไป ถ่ายรูปเล่น ถ่าย vlog ลงโซเชียล หรือเอาไปไลฟ์ Canon M50 Mark II ตอบโจทย์เลยค่ะ

สามารถสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *