Fujifilm Instax Square SQ10

Fujifilm Instax Square SQ10

Fujifilm Instax เป็นกล้อง Hybrid film ผสมกล้อง Digital รุ่น Instax Square SQ10 ความไม่ธรรมดาของ Instax Square SQ10 คือ การแสดงภาพถ่ายแบบ Instagram (อินสตาแกรม) ที่มีรูปแบบ Square (เป็นฟิล์มแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส) ที่มีขนาด 62×62 มิลลิเมตร หรือสัดส่วน 1:1  ทำให้ได้ภาพกว้างขึ้น เก็บรายละเอียดและสวยงามมากกว่าเดิม  ด้านหน้าของตัวกล้อง มีปุ่มชัตเตอร์ 2 ด้าน ทั้งทางด้านซ้ายและด้านขวา (กดได้ทั้งฝั่งซ้ายและขวา)

การ เปิด -ปิด กล้อง เพื่อใช้งานและปิดการใช้งานของกล้อง ทำได้โดย บิดวงแหวนด้านหน้าไปตามลูกศรเพื่อเปิดการใช้งาน และบิดกลับเพื่อปิดการใช้งาน

เซ็นเซอร์กล้องแบบดิจิทัลมีความละเอียดอยู่ที่ 3.7 ล้านพิกเซล ทำให้เราถ่ายภาพได้ดีแม้แสงจะน้อย ภาพออกมาที่ 1920 x 1920 พิกเซล (แบบ JPEG เท่านั้น) ส่วนเลนส์นั้นมีขนาดอยู่ที่ 28.5 มิลลิเมตร (เทียบเท่า 35 มม)  เป็นเลนส์แบบ autofocus พร้อมรูรับแสงที่ f/2.4 ระยะโฟกัสใกล้สุดอยู่ที่ 10 เซนติเมตร และน้ำหนักเพียง 450 กรัม

สามารถปรับแต่งภาพ เช่น การถ่ายภาพซ้อน ถ่ายภาพ Shutter B  และยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกตกแต่งภาพถึง 10 แบบ โหมดการถ่ายภาพซ้อน Double exposure ตัวปรับ Vignette, Brightness มีโหมดปรับแสงอัตโนมัติ ระบบตรวจจับใบหน้า autofocus ทำให้สนุกกับการพิมพ์ภาพมากยิ่งขึ้น

 

ในตัวกล้องเองเก็บภาพได้ 50 ภาพ และยังสามารถเพิ่มได้โดยการใส่ MicroSD card ส่วนแบตเตอรีนั้นสามารถถ่ายรูปได้ 160 รูปในการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง (ผ่านพอร์ต MircoUSB) แบตเตอรีใช้แบบ Lithium-ion รุ่น NP-50 ความจุไฟ 1,000 mAh เหมือนกับมือถือ ด้านหลังของกล้องมีหน้าจอ LCD ใช้ดูภาพขนาด 3 นิ้ว มีความละเอียดเพียง 460K  ผ่านปุ่มควบคุมทางด้านล่าง ใต้ตัวกล้องสามารถใส่ขาตั้งได้

ปุ่ม Auto / Manual ด้านข้างตัวกล้อง ไม่ใช่ Mode การถ่ายภาพ เหมือนเช่นกล้อง digital แต่อย่างใด แต่เป็น Mode สำหรับการสั่ง Print Film  เมื่อเลือกโหมด “Auto” กล้องจะ Print Film ออกมาทันทีที่ถ่ายภาพนั้นเสร็จ หรือ โหมด “Manual” กล้องจะไม่ Print Film เมื่อถ่ายภาพเสร็จ หากเราต้องการปรับแต่งภาพนั้น ๆ เพิ่มเติมก็สามารถทำได้ แล้วค่อยเลือกรูปที่จะ Print ในภายหลัง

ด้านบนของตัวกล้อง จะเป็น Slot สำหรับให้ตัว Film ปริ้นออก และปุ่มเลื่อน เพื่อใส่ กล่อง Film *** ข้อควรระวัง*** เมื่อทำการใส่ Film เข้าไปแล้ว หากมีการเปิดถาดออก จะทำให้ Film ที่บรรจุอยู่นั้นไม่สามารถใช้การต่อได้

สามารถปริ้นหลายๆ รูป ในกระดาษ 1 ใบได้ โดยการ กดปุ่ม Playback แล้วหมุนวงแหวน (ทวนเข็มนาฬิกา) เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้ว กดปริ้นภาพตามที่ต้องการ

แบบ full film                                                             แบบ 2*2                                                          แบบ3*3

กดปุ่ม MENU ใส่ วัน เดือน ปี ลงไปในภาพที่จะปริ้นได้

 

กดปุ่ม MENU เพื่อเข้า Image Rotate ทำการกลับรูป (เพื่อเขียนข้อความบนภาพหลังจากทำการปริ้นภาพนั้นๆ เพื่อเขียนข้อความไว้ในด้านที่เราต้องการ)

หากสนใจ Instax Square SQ10 ตอนนี้สินค้ามีวางจำหน่ายที่ Digital2home ทุกสาขาแล้วนะคะ มีทั้ง Instax Square SQ10 และ Instax Square Film

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *