ทริปสะพายกล้องส่องผีเสื้อ ณ แก่งกระจาน ทริปพิเศษ กับ เลนส์ SIGMA อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

แจ้งปิดรับลูกค้าที่เข้าร่วมทริป สะพายกล้องส่งผีเสื้อจร้า  เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  จึงขอปิดรับลูกค้า

ขอบคุณสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  จากใจ digital2home ค่ะ

ตรวจสอบรายชื่อ  ได้ที่นี่!!!  

ท่านวิทยากร อ.เก๋ง นริส พิเชษฐพันธ์ (เด็กวัดช้าง) ช่างภาพแนว Landscape,Documentary ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนถ่ายภาพ ออกแบบกราฟฟิก คอมพิวเตอร์กราฟิก วิทยากรด้านการถ่ายภาพ และ การตกแต่งภาพ (Digital darkroom)

สามารถติดตามเฟสบุ๊คอาจารย์เก๋งได้ที่

ผลงานการถ่ายภาพของอาจารย์เก๋ง

สัมผัสธรรมชาติ และ ระบบนิเวศ ที่สมบูรณ์ที่สุดในเมืองไทย  พบกับสัตว์ป่า น้อยใหญ่  ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า นับได้ว่าเป็นแหล่งทรัพยากรที่ล้ำค่ามาก  ทุกฤดูร้อนเมื่ออากาศร้อนจัด และแหล่งน้ำเริ่มแห้งเหือด บรรดาเหล่าผีเสื้อนานาชนิด จะพากันมาหากินเกลือตามดินโป่งหรือแหล่งน้ำแฉะๆ มากมาย จนบางครั้งก็อาจพบการอพยพของฝูงผีเสื้อ นับแสนตัวอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งดูนก ที่สำคัญมีนกหายากเช่น นกกะลิงเขียดหางหนามเป็นต้น ที่แคมป์บ้านกร่าง ซึ่งที่นี่เป็นจุดศูนย์รวมของผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์ กว่า 200 ชนิดที่พบ ได้มากมาย ในช่วงฤดูร้อนตามโป่งต่างๆ นกหลายชนิด และพืชพันธุ์สัตว์ป่า นานาชนิด

·         เส้นทาง ดูผีเสื้อ : แคมป์บ้านกร่าง : อุทยานฯแก่งกระจาน

จุดที่น่าสนใจสำหรับการดูผีเสื้ออยู่บนเส้นทางสายวังวน-พะเนินทุ่ง โดยเริ่มตั้งแต่กิโลเมตร ที่ 10 เป็นต้นไป จะพบผีเสื้อตามสองข้างทาง บริเวณแอ่งน้ำมีผีเสื้อหนอนจำปีจุดแยก ผีเสื้อสะพายฟ้า ผีเสื้อวาวสีต่างฤดู ตามพุ่มไม้มีผีเสื้อกะลาสีธรรมดา ผีเสื้อสีตาลจุดตาห้า ผีเสื้อช่างร่อน ตามกองมูลสัตว์มีผีเสื้อเหลืองหนามธรรมดา ผีเสื้อตาลหนามใหญ่ ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ. 4 (บ้านกร่าง) บริเวณด้านหลังแคมป์บ้านกร่างเป็นลำธารที่มีผีเสื้อให้ชมนานาชนิด อาจพบผีเสื้อหางติ่งสะพายเขียวซึ่งเป็นผีเสื้อหายากชนิดหนึ่ง โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูผีเสื้อ คือ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 14.00 น.

ผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์กำลังรอคุณอยู่!!!

ฝูงผีเสื้อสีสันสวยงาม หลากหลายสายพันธุ์

ความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ  ทำให้เราได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้

ผีเสื้อที่ริมลำธารมีให้ส่องนับร้อยตัว  มองแล้วเพลินตาดีจัง

เส้นทาง ดูนก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

จุดที่น่าสนใจสำหรับการดูนกส่วนใหญ่อยู่ตามเส้นทางสายวังวน-พะเนินทุ่ง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 มีนกพญาปากกว้าง นกบั้งรอก นกหัวขวาน นกแต้วแล้ว และนกเงือกหลายชนิด ช่วงกิโลเมตรที่ 26 – 29 มีนกเสือแมลงหัวขาว นกกะรางหัวหงอก โดยเฉพาะนกกะลิงเขียดหางหนาม ซึ่งมักหากินรวมฝูงอยู่กับนกระวังไพรปากแดงสั้น จากบริเวณนี้เป็นต้นไป สามารถพบนกทางภาคเหนือ เช่น นกปรอดหัวตาขาว นกเสือแมลงปีกแดง นกกะลิงเขียดสีเทา ฯลฯ และถ้าโชคดีท่านอาจพบค่างแว่น ซึ่งเป็นสัตว์ unseen ของแก่งกระจานเลยทีเดียว ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูนก คือ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 10.00 น. และ 15.00 – 17.00 น.

ความสวยงามตามธรรมชาติที่สรรค์สร้างให้เราได้เจอ ได้สัมผัส

ค่างแว่นเราก็เจอนะจ๊ะ ^^

เอ๊ะ!!! ……..นี่ตัวอะไรใครรู้บ้างงงง  ^^

สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ทะเลสาบ เขื่อนแก่งกระจาน ทะเลสาบ มีเนื้อที่ประมาณ 45 ตารางกิโลเมตร มีเกาะกลางแม่น้ำอยู่มากมายหลายเกาะและยังเป็นจุดที่สามารถชมทัศนียภาพยามพระอาทิตย์อัสดงได้สวยงามมาก  นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะล่องเรือชมทิวทัศน์เพื่อพักผ่อน หรือตกปลาน้ำจืดในทะเลสาบ ก็สามารถเช่าเรือได้ที่ร้านอาหารหรือชมรมเรือที่อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานฯ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตรเป็นภูเขาสูง มีบริเวณที่เป็นทุ่งหญ้ากว้าง ในระดับความสูง 960 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขา มีสัตว์ป่าชุกชุม มีทิวทัศน์งดงาม การเดินทางขึ้นยอดเขาต้องใช้เวลา 2 วัน พักค้างแรม 1 คืนระหว่างทาง และติดต่อขอเจ้าหน้าที่นำทาง อาหารและเต็นท์สำหรับพักค้างแรมไปเอง

ยามพระอาทิตย์อัสดงนี่สวยจัง

ตะวันใกล้จะลับขอบฟ้าบรรยากาศช่างสวยงามยิ่งนัก!!!

ความงดงามของธรรมชาติที่มีไม่สิ้นสุด

เก็บตกภาพบรรยากาศวันออกทริป ณ แก่งกระจาน

                                                                                             

ภาพถ่ายสวยๆที่ได้รับรางวัลจาก digital2home ค่ะ

                                                                                      

ขอบคุณทุกท่านสำหรับการออกทริปในครั้งนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *