กล้องเซลฟี่รุ่นไหนดี แล้วเราเหมาะกับรุ่นไหน ???

ช่วงนี้มีคำถามเกี่ยวกับการเลือกซื้อกล้องจากฝั่งผู้หญิงเข้ามามากเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่ก็จะปรึกษาว่ารุ่นไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งานแบบที่ต้องการ หรือไม่ก็เป็นเรื่องการใช้งานต่างๆ แต่หนึ่งในหัวข้อที่ดูสนใจกันเป็นพิเศษก็คือการเซลฟี่นั่นเอง เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็จะมาพูดถึงกล้องที่มีฟังค์ชั่นช่วยเหลือในการถ่ายภาพเซลฟี่หรือกล้องเซลฟี่ที่สาวๆ เรียกกันครับ

กล้องเซลฟี่ที่เป็นที่นิยมในตอนนี้ ก็จะเป็นกล้อง mirrorless ที่มีฟังค์ชั่นช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่ให้สะดวกมากขึ้น เช่นการที่หน้าจอสามารถพลิกได้ 180 องศา, การถ่ายภาพโดนไม่ต้องกด shutter, การช่วยโฟกัสที่ดวงตา รวมไปถึง beauty mode ที่ช่วยปรับภาพที่ออกมาดูสวยแบบที่หลายๆ คนถูกใจ และที่กล้องประเภทนี้เป็นที่นิยมก็เพราะว่านอกจากการเซลฟี่แล้ว การถ่ายภาพอื่นๆ ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี และยังมีเลนส์เปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานประเภททต่างๆ รวมไปถึงขนาดที่ไม่ใหญาจนเกินไปทำให้พกพาไปไหนได้อย่างสะดวก และยังสามารถส่งรูปไปยัง smartphone ได้ง่ายๆ ทำให้เหมาะสมกับ lifestyle ในปัจจุบัน แต่ถ้าจะให้พูดถึงกันทุกรุ่นก็ดูจะเยอะเกินไป เดี๋ยวจะตัดสินใจลำบาก เราเลยเลือกรุ่นที่ถูกถามถึงบ่อยๆ มา 3 รุ่น แล้วมาพูดถึงจุดที่น่าสนใจในแต่ละรุ่น เพื่อที่จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะกับเราได้ง่ายขึ้นกันดีกว่า

Sony a5100

sony a5100

จุดเด่นของ Sony อยู่ที่ Sensor ขนาด APS-C ความละเอียด 24 megapixel พร้อมกับระบบโฟกัส Fast Hybrid AF และ 4D Focus ทำให้โฟกัสได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ รวมไปถึงการโฟกัสแบบติดตามวัตถุที่ทำได้อย่างดีเยี่ยมทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดิโอ

ในด้านของการเซลฟี่ Sony a5100 มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสที่สามารถพลิกมาได้ 180องศา และสะดวกมากขึ้นด้วยระบบ Smile Shutter ที่ทำให้กล้องถ่ายภาพเองได้อัตโนมัติเมื่อเรายิ้ม และยังสามารถโหลด Application ต่างๆ เพิ่มเติมสำหรับการแต่งภาพผ่าน playmemories ได้อีกด้วย

My Best Portrait ที่ช่วยแต่งภาพให้ถูกใจสาวๆ มากขึ้น

ใครเหมาะกับ Sony a5100

 • ชอบภาพที่มีความละเอียดสูง และถ่ายภาพในที่แสงน้อยบ่อย เพราะ sony a5100 ใช้ Sensor APS-C ความละเอียด 24 megapixel
 • ชอบการโฟกัสที่รวดเร็ว
 • ชอบถ่ายวิดิโอ เพราะโฟกัสได้เร็ว แม่นยำพร้อมกับติดตามวัตถุได้อย่างดี
 • ชอบแต่งภาพเพิ่มเติม เพราะมี Application ให้เลือก download ได้เพิ่มเติมทั้งการแต่งรูป และการช่วยเหลือในการถ่ายรูปประเภทอื่นๆ
 • ชอบ share ภาพถ่ายต่างๆ เพราะส่งภาพเข้าโทรศัพท์ได้ง่ายผ่าน wifi หรือ NFC

ราคาและรายละเอียดเพิ่มเติม

Fujifilm XA3

fuji xa3

จุดที่น่าสนใจอย่างแรกคือการออกแบบหน้าตาออกมาได้ถูกใจสไตล์เรโทร แต่มาพร้อมกับหน้าจอ Touchscreen ที่พัฒนาเพิ่มขึ้นจาก XA2 ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น แต่ที่น่าสนใจสำหรับกล้อง X series อยู่ที่ไฟล์ JPEG ที่ออกมาจากกล้อง เป็นที่ถูกใจผู้ใช้งาน และสามารถเอาไปใช้งานได้ทันทีไม่ต้องไปแต่งเพิ่มเติม และยังมี Film simulation ยอดนิยมของ fujifilm  อย่าง “Classic Chrome”ที่ทำให้ได้สีถูกใจวัยรุ่นมาให้ใช้อีกด้วย

ด้านของการเซลฟี่ นอกจากหน้าจอระบบสัมผัสที่พลิกได้ 180 องศาแล้ว Fuji XA3 ยังมี Firmware ตัวใหม่ที่เมื่ออัพเดทแล้วจะได้ Beauty mode ที่ให้สีผิวอมชมพูแบบเดียวกับ XA2 ที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากนั่นเอง

ใครเหมาะกับ Fujifilm XA3

 • คนที่ชอบ Fuji XA2 เพราะอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้มี beauty mode แบบเดียวกัน แต่ใช้งานได้สะดวกชิ้นผ่านหน้าจอ touchscreen
 • คนที่ชอบกล้องหน้าตาสไตล์เรโทร
 • คนที่ไม่ชอบแต่งภาพต่อ
 • คนที่ชอบ film simulator แบบต่างๆ ของ Fujifilm
 • แชร์ภาพง่ายๆ ผ่าน wifi
 • ใช้งานร่วมกับ Instax share ได้ทันทีผ่านตัวกล้อง

ราคาและรายละเอียดเพิ่มเติม

Panasonic GF9

panasonic gf9

น้องใหม่สุดใน 3 รุ่นที่เราเอามาพูดถึง แต่จัดเต็มด้วยลูกเล่นต่างๆ แต่มั่นใจได้ เพราะ Panasonic เป็นเจ้าแรกๆ ที่พัฒนากล้องในระบบ mirrorless ทำให้มีเทคโนโลยีรวมถึงเลนส์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ได้อย่างเต็มที่ จุดเด่นของ GF9 อยู่ที่การโฟกัสที่ทำได้อย่างรวดเร็ว แถมจัดเต็มด้วยฟังค์ชั่น 4K ไม่ว่าจะเป็น การบันทึก video 4K, 4K Photo, Post Focus และ Focus Stack

ในส่วนของเซลฟี่ Panasonic GF9 ก็มีมาให้แบบจัดเต็ม ทั้งฟังค์ชั่นพื้นฐานอย่างหน้าจอ Touchscreen ที่พลิกได้ 180 องศา และถ่ายภาพได้สะดวกมากขึ้นด้วย Shutter ทั้ง 2 ฝั่ง รวมไปถึงฟังค์ชั่น face shutter และ body shutter ที่กล้องจะถ่ายภาพให้เองโดยไม่ต้องกด shutter และแน่นอนว่าขาดไม่ได้กับ Beauty Retouch ที่ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน หรือปรับรูปหน้าได้ด้วย mode Slimming

ใครเหมาะกับ Panasonic GF9

 • คนที่ชอบกล้องที่มีขนาดเล็กพกพาง่าย แต่ยังให้ภาพที่มีคุณภาพ
 • คนที่ต้องการการโฟกัสที่รวดเร็ว
 • คนที่สนใจในฟังค์ชั่นใหม่ๆ ที่ช่วยให้ได้ภาพแบบที่ต้องการง่ายมากขึ้นด้วย 4K Photo, Post Focus และ Focus Stack
 • ต้องการ Video ความละเอียด 4K
 • ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอ Touchscreen เต็มระบบ
 • แชร์ภาพง่ายๆ ผ่าน wifi

ราคาและรายละเอียดเพิ่มเติม 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *